Đối với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, việc xây dựng nhà cửa luôn được đặc biệt quan tâm. Tùy theo tuổi gia chủ mà chọn hướng nhà theo phong thủy. Người xưa cho rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ, cũng như cuộc sống của gia đình sau này. Vì vậy, xem phong thủy nhà ở theo tuổi đã trở thành một tập tục trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Chọn ngày tốt làm nhà theo tuổi của gia chủ

Tuổi của gia chủ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định năm làm nhà, hướng nhà, bố trí các phòng trong nhà, sinh khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, tuổi của gia chủ còn liên quan đến việc tính toán năm làm nhà, ngày giờ khởi công có thể tránh được tai họa và mang lại điềm lành.

Phong thủy nhà ở theo tuổi

Chọn hướng nhà hợp với tuổi gia chủ để thu hút tài vận

Ngoài việc chọn năm, chọn tuổi khi làm nhà thì việc chọn vị trí cũng rất quan trọng. Khi bố trí vị trí ngôi nhà và các phòng phải đảm bảo phong thủy theo bát trạch và sẽ dựa vào tuổi của  gia chủ để quyết định hướng nào sẽ tốt hơn. Thông thường, người ta sẽ đối chiếu cung mệnh tuổi để chọn ra hướng nhà hợp với tuổi, sinh lợi về tài lộc.

Chọn màu sắc phong thủy nhà ở hợp tuổi với gia chủ

Không chỉ xem hướng, kích thước mà việc xây nhà theo phong thủy thời nào, tính thẩm mỹ ra sao, màu sơn, ánh sáng, cách trang trí và các yếu tố khác có hợp với bản mệnh hay không.

Màu sơn phải phù hợp với sở thích, mệnh của gia chủ và phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Bố trí ánh sáng hợp lý, phòng khách cần nhiều ánh sáng hơn phòng ngủ. Sắp xếp các đồ vật trong phòng phù hợp với phong thủy nhà ở theo tuổi.

Ngoài ra, hãy chú ý đến luật phong thủy của thảm và sàn nhà. Muốn có một ngôi nhà tốt, thu hút tài lộc, phú quý thì không được bỏ qua việc chọn vị trí, hướng nhà, bố trí không gian đảm bảo yêu cầu phong thủy và tuân theo những lưu ý trên.

Các hướng bài trí các phòng trong nhà hợp với phong thủy nhà ở theo tuổi

Để ngôi nhà trở nên hoàn hảo, mang lại điềm lành, tránh những điềm xấu hao tốn tiền bạc thì cách bài trí đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở theo tuổi. Hướng bố trí bạn nên chú ý:

Đặt bếp theo phong thủy ngũ hành tránh hao tài tốn của

Căn bếp luôn là nơi vô cùng quan trọng của một gia đình. Nó không chỉ đóng vai trò tạo ra những món ăn ngon mà còn giúp gia đình trở nên sôi nổi, công việc thuận lợi và may mắn hơn. Chính vì vậy khi chọn hướng xây nhà, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều điều về phong thủy và bài trí đúng cách giúp mang lại may mắn cho gia đình. Hướng đặt bếp là yếu tố cần chú ý hàng đầu khi xây dựng. Theo quan niệm của người phương Đông, hướng Đông Bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp, tiếp đến là hướng Nam và hướng Tây, các hướng còn lại là không tốt.

Phần đế này được bố trí theo các yếu tố phong thủy như gió, nước, ánh sáng để quá trình nấu nướng bị ảnh hưởng tối đa bởi các yếu tố bên ngoài như gió, bụi, nắng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Phong thủy nhà cửa theo tuổi

Cách bày trí phòng làm việc tại nhà cho phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ

Đối với nhiều người có khối lượng công việc nhiều và phải làm việc tại nhà, làm thế nào để thiết kế một văn phòng thoải mái, yên tĩnh và không tách biệt với không gian sống theo ngũ hành phong thủy luôn là tâm điểm chú ý của bạn. 

Phòng làm việc tại nhà cũng rất được chú trọng đến yếu tố kết nối, vẫn là bàn, ghế, chỗ đặt điện thoại tiện lợi, chỗ đặt máy tính online, máy scan, máy in, ngoài ra bạn có thể đặt thêm tủ tài liệu và đồ dùng cá nhân. Nếu không gian tương đối rộng rãi, gia chủ có thể bố trí thêm giá sách hoặc thư viện cho mình nhưng phải bố trí hợp lý, hài hòa để dễ dàng sử dụng.

Trên đây là những nội dung liên quan đến việc xem phong thủy nhà ở theo tuổi thu hút tài vận cho gia chủ. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở theo tuổi. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo của namlong-group.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *